Làm biểu trưng pha lê là một quá trình đòi hỏi sự tỉ mỉ và sáng tạo. Nhìn những khối pha lê bình thường nhưng để làm ra một sản phẩm hoàn chỉnh phải trải qua rất nhiều công đoạn. Vì vậy, ngoài tính sang trọng, mỗi sản phẩm còn là một tác phẩm nghệ thuật kết tinh tính sáng tạo và tài hoa của những nghệ nhân. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu quy trình sản xuất trong bài viết dưới đây.

quy-trinh-lam-bieu-trung-pha-le-01 Quy trình làm biểu trưng pha lê

  Chuẩn bị phôi pha lê

Việc sản xuất hay làm mẫu biểu trưng pha lê tại Việt Nam rất phức tạp vì chưa có một điểm nào có thể tạo ra nguồn pha lê vì quy trình để sản xuất ra pha lê không hề đơn giản như các loại vật liệu khác. Pha lê được trộn từ các hạt silicat kali và một ít lượng oxit chì II hay có thể là oxit bari để tạo nên phôi pha lê.

eeed266c2590c9ce9081

Chuẩn bị phôi pha lê là bước đầu tiên để làm biểu trưng pha lê

Để làm biểu trưng pha lê các đơn vị phải nhập phôi pha lê từ nước ngoài về theo nhiều kích thước khác nhau như 1,5 x 27 x 62 cm : 10 x 23 x 53 cm : 2 x 27 x 62 cm : 4 x 23 x 53 cm đã được đúc thành nhiều tấm để làm dễ dàng hơn.

 Cắt phôi pha lê dạng thô

Sau khi có doanh nghiệp hoặc đơn vị đặt hàng làm biểu trưng pha lê các đơn vị làm mẫu biểu trưng pha lê sẽ tạo ra phôi khuôn nếu không có sẵn sau đó thợ xưởng sẽ dùng các dụng cụ chuyên nghiệp để có thể cắt theo đúng hình dạng khuôn phôi mà khách hàng dã đặt trước đó. Đến đây là đã hoàn thành giai đoạn cắt phôi pha lê ở dạng thô.

 Mài sản phẩm pha lê

cff4fe4689c3659d3cd2

Pha lê thô sau khi được mài

Tiếp đến, pha lê dạng thô sẽ được chuyển sang khâu mài thô và được mài bóng lên. Sau khi mài xong, pha lê sẽ có độ bóng lại như bình thường là trong suốt như trước vì khi cắt thô pha lê đã được làm đục đi.

 Khắc, in laser lên pha lê

Sau đó, các hình dạng pha lê sẽ khắc các hình ảnh, logo hay các nội dung lên bằng các phương pháp in khắc laser lên biểu trưng theo đúng yêu cầu của khách hàng, bên cạnh đó, khách hàng có thể yêu cầu màu sắc và có thể in chân dung lên sản phẩm

 Ghép hoàn thiện pha lê

Quy trình làm biểu trưng pha lê tiếp theo chính là lắp ghép các chi tiết của pha lê lại với nhau thành hoàn chỉnh gồm có đế, phần thân và phần mặt thành một khối hoàn chỉnh, trong quá trình kết nối với nhau sẽ có những keo chuyên dụng để làm mẫu biểu trưng pha lê thêm vững vàng hơn.

 Làm sạch và đóng gói biểu trưng pha lê

Bước cuối cùng chính là làm sạch các biểu trưng pha lê để sản phẩm thêm bóng bẩy hơn, tiếp đến sẽ được đóng gói trong hộp sang trọng và giao cho khách hàng.

23022993_548694132140216_683260346_o-1

Sản phẩm hoàn thiện được đựng trong hộp chuyên dụng

 Làm biểu trưng pha lê tại Phalehanoi.com

Nếu bạn đang tìm một đơn vị làm biểu trưng pha lê tốt nhất hãy đến Pha Lê Hà Nội. Là một công ty sản xuất quà tặng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực pha lê, chúng tôi tự hào là đơn vị cung ứng sản phẩm tốt nhất trên thị trường và là đối tác của nhiều công ty lớn như: Vingruop, thế giới di động,..

img_2683-600x600-1

Một sản phẩm biểu trưng pha lê hoàn thiện

Click ngay cúp pha lê để xem những mẫu mới nhất của chúng tôi

Với hơn 1000 mẫu phôi, cùng thợ chế tác tại xưởng không qua trung gian, các sản phẩm sẽ được hoàn thiện trong thời gian từ 1 đến 2 ngày, nếu không có phôi sẵn sẽ có trong vòng 7 ngày, bên cạnh đó bạn cũng sẽ được đội ngũ tư vấn thiết kế sản phẩm tốt nhất. Hãy truy cập vào wwww.phalehanoi.com để được hỗ trợ tư vấn làm biểu trưng tốt nhất.