Pha lê linh vật rồng và ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy

quà lưu niệm pha lê

Người Phương Đông quan niệm rồng là con vật linh thiêng mang đến sự may mắn và giúp trấn giữ những tà khí gây hại cho gia chủ. Chính vì vậy mà  những linh  vật pha lê phong thủy làm từ rồng  được rất nhiều người lựa chọn để đặt ở những vị trí khác nhau trong nhà.

pha lê phong thủy

Chuyên gia phong thủy khuyên chúng ta rồng  mang đến nguồn sinh khí vĩ đại  nếu  đặt ở hướng đông thì sinh khí trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Vì thế nên chú ý treo tranh rồng, hoặc đặt tượng rồng ở hướng Đông.  Rồng là tượng trưng cho cực dương không nên đặt trong phòng ngủ. Bạn cũng nên đặt rồng pha lê trong khuôn viên nhà mình.

 Pha lê phong thủy linh vật mang  đến nhiều may mắn

Rồng là con vật đứng đầu trong các loài thú lành  bên cạnh con người, nên ngoài việc xua đuổi tà khí rồng còn tăng cường phát huy quyền lực, người có chức vụ cao dùng nó có hiệu quả càng lớn. Pha lê phong thủy hình rồng rất phù hợp cho người làm việc hành chính , hoặc hoạt động chính trị , giúp chống lại những lời dèm pha và tăng cường quyền uy. Có thể đặt Rồng Xanh bằng ngọc (tốt nhất), bằng đá, pha lê…ở góc trái bàn viết tượng trưng cho Tả Thanh Long. Và để loại bỏ hết những khó khăn, trở ngại do bọn tiểu nhân gây ra thì rồng xanh còn có thể bày ở bên trái nhà ở, như vậy hiệu quả sẽ càng tốt hơn.

Với phòng khách và bàn làm việc bạn cũng phải chú ý tới vị trí treo tranh hay đặt tượng rồng. Cách khá hiệu quả để hóa giải sự xung đột trong gia đình là đặt sáu quả cầu pha lê tại các khu vực mà các thành viên thường tụ họp. Số 6 tượng trưng cho Trời. Sáu quả cầu pha lê có tác dụng làm dịu các mối quan hệ. Những pha lê phong thủy hình linh vật tượng trưng cho sự hòa hợp càn – khôn giữa Trời và đất. Pha lê là biểu tượng mạnh mẽ nhất của năng lượng Thổ mang lại những điềm lành.

pha lê phong thủy

Ngoài ra, để kích hoạt năng lượng nên chiếu ánh sáng vào một quả cầu bằng pha lê ở giữa nhà. Ánh sáng kích hoạt năng lượng Thổ của pha lê. Khi giữa nhà luôn luôn được tăng cường bởi năng lượng Thổ, mọi người trong gia đình sẽ cảm thấy dễ chịu. Căng thẳng, xung đột trong nhà bắt đầu lắng dịu, những trạng thái giận dữ và xung khắc sẽ giảm bớt.

Theo như kinh nghiệm từ các chuyên gia phong thủy thì khi đặt đồ trang trí pha lê phong thủy hình rồng thì nên để đầu rồng hướng ra sông hoặc ra biển. Tuy nhiên, nếu văn phòng cách xa sông, biển thì rất khó để thu được vượng khí. Trong trường hợp này nên đặt một đôi rồng đá màu đen hoặc xám trên khung cửa sổ trên gác cao, đầu cũng hướng ra biển hoặc sông. Như vậy là “song long xuất hải” có thể sinh vượng và mang đến nhiều may mắn cho văn phòng.

Rồng tuy là con vật cát tường nhưng vì nó là loài mãnh thú có khả năng khắc chế mạnh nên rất không có lợi cho những người tuổi Tuất. Vì vậy, những người đứng đầu ngôi nhà, văn phòng hay công ty là tuổi Tuất thì không nên bài trí hình con rồng.