Cách chọn ly uống rượu vang phù hợp cho từng loại rượu vang

Mục lục bài viết

Uống rượu vang phải biết cách thưởng thức mới đem lại cho ta cảm giác sảng khoái, nhẹ nhàng. Mỗi loại rượu vang lại mang một màu sắc và một câu chuyện khác nhau. Người ta thường nói uống rượu phải có tri kỉ và thưởng thức rượu vang cũng thế. Chọn ly uống rượu vang phù hợp với từng loại rượu cũng như chọn bạn tri kỉ cho bản thân đồng thời nó cũng thể hiện đươc đẳng cấp của bạn.

Sau đây là một số gợi ý của phalehanoi.com về từng loại ly uống rượu vang

  1. Ly uống rượu champage

Rượu champage là một dạng vang nổ được sản xuất bằng cách tạo ra sự lên men thứ cấp trong chai chứa rượu vang để thực hiện sự cacbonat hóa. Rượu champage thường được dùng khai vị. Bởi đây là rượu nhẹ, dịu, có vị ngọt nên thường được rót nhiều.

Ly uống rượu champage thích hợp nhất là loại ly có hình hoa tulip dài, vì loại ly này đủ rộng để màu sắc, hương vị cũng như độ trong của rượu dễ dàng được thẩm định.

  1. Ly uống vang trắng

Hình ảnh có liên quan

Vang trắng có nồng độ nhẹ hơn vang đỏ, thường sử dụng cỡ ly 145ml, dùng khi món ăn chế biến từ thịt màu trắng như cá, tôm, cua…Với loại vang trắng ủ lâu ngày, bạn nên dùng loại ly uống rượu vang có chân cao, thân cao và dài để uống chậm. Nhờ thân ly dài nên khi uống có hương vị thơm sát mũi và đế ly tạo thành hình ảnh thanh thoát, đẹp mắt. Nếu uống rượu vang trắng có hương mạnh hơn, bạn nên dùng ly chân cao, thân nhỏ, bụng, miệng nhỏ gọn.

  1. Ly uống rượu vang đỏ

Kết quả hình ảnh cho ly uống rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ thường dùng hầu hết trong các bữa ăn, đặc biệt dùng trong món ăn chế biến các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt heo,… Đây là loại rượu nhẹ, có màu đỏ đặc trưng. Vì vậy, ly uống rươu vang đỏ phải là ly cỡ lớn, cỡ 205 ml, chân cao thân to và rộng để hương rượu vang đủ đậm và phảng phất, phải trong suốt để tôn lên màu nguyên chất của rượu. Khi rót vang đỏ chỉ rót 2/3 ly.

  1. Ly uống rượu mạnh

Rượu mạnh là loại rượu thường được dùng sau bữa ăn, mỗi lần rót chỉ khoảng 30cc, tránh cho người uống cảm giác bị sốc. Ly uống rượu vang mạnh thường có chân thấp và kích cỡ nhỏ, bụng rộng có miệng chúm lại hoặc loại chân vừa, thân nhỏ, miệng nhỏ hoặc không chân, hình trụ dày.

Trên đây là một số gợi ý nhỏ về cách chọn loại ly uống rượu vang phu hợp. Để biết thêm thông tin chi tiết quý khách hàng hãy liên hệ với phalehanoi.com qua hotline 097 669 1616 để được tư vấn nhé!

Liên hệ qua Zalo0976.691.616