Tìm hiểu chi tiết quy trình làm kỷ niệm chương pha lê

Tìm hiểu chi tiết quy trình làm kỷ niệm chương pha lê

Mục lục bài viết

Để tạo ra một sản phẩm kỷ niệm chương pha lê hoàn chỉnh, cần trải qua một quy trình sản xuất tỉ mỉ và công phu với nhiều bước khác nhau. Bài viết này, Pha Lê Hà Nội sẽ đi sâu vào tìm hiểu chi tiết từng bước trong quy trình làm kỷ niệm chương pha lê, giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức tạo ra món quà lưu niệm ý nghĩa này nhé!

Giới thiệu về kỷ niệm chương pha lê

Kỷ niệm chương pha lê là một khối tinh thể trong suốt, sáng bóng và cứng cáp. Nhờ vào sự điêu khắc tỉ mỉ của những người thợ, biểu trưng này trở nên phong phú, lấp lánh và tinh tế hơn nhiều so với các vật liệu khác như gỗ, mica,… Biểu tượng mang đến một ý nghĩa tốt đẹp với vẻ ngoài sang trọng và lịch sự, đồng thời có mức giá phải chăng. Kỷ niệm chương pha lê chắc chắn sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bất kỳ cơ quan, xí nghiệp hoặc tổ chức nào.

Kỷ niệm chương pha lê món quà biểu trưng quan trọng đối với cá nhân, doanh nghiệp
Kỷ niệm chương pha lê món quà biểu trưng quan trọng đối với cá nhân, doanh nghiệp

Ý nghĩa trong làm kỷ niệm chương pha lê

Pha lê mang ý nghĩa của sự tươi mới, sáng suốt và sang trọng. Và chất liệu này cũng được xem là biểu tượng của những điều tốt lành trong phong thủy. Pha lê đại diện cho hạnh phúc, niềm vui, may mắn và thịnh vượng cho người sở hữu. Ngoài ra, pha lê còn có khả năng thu hút ánh sáng mặt trời, mang đến một nguồn năng lượng mới cho công việc và học tập.

Đặt một mẫu pha lê trên bàn làm việc có thể mang đến sự thịnh vượng, hòa bình và tài lộc cho bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một món quà hoặc một vật phẩm trang trí đẹp để tặng cho bàn làm việc hoặc để vinh danh, kỷ niệm chương pha lê là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể trao tặng nó cho bạn bè, đồng nghiệp và người thân.

Ngoài việc sử dụng kỷ niệm chương pha lê như một biểu trưng trong cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể sử dụng nó để trang trí nhà cửa hoặc làm quà tặng pha lê cho người thân và bạn bè.

Ý nghĩa trong làm kỷ niệm chương pha lê
Ý nghĩa trong làm kỷ niệm chương pha lê

Chi tiết quy trình làm kỷ niệm chương pha lê

Để làm kỷ niệm chương pha lê, quy trình phải trải qua nhiều giai đoạn chi tiết, đòi hỏi sự tỉ mỉ và sáng tạo. Chi tiết các giai đoạn sản phẩm này như sau:

Quá trình chuẩn bị phôi pha lê

Tại Việt Nam, việc sản xuất hoặc chế tạo mẫu biểu trưng pha lê hiện nay rất phức tạp. Điều này bởi vì chưa có một nguồn cung cấp pha lê trong nước và quy trình sản xuất pha lê không đơn giản như các vật liệu khác. Để tạo ra phôi pha lê, cần phải trộn các hạt silicat kali với một lượng nhất định oxit chì II hoặc oxit bari.

Vì vậy, các đơn vị phải nhập khẩu phôi pha lê từ nước ngoài với nhiều kích thước khác nhau. Ví dụ, có các kích thước như 1,5 x 27 x 62 cm, 2 x 27 x 62 cm, 4 x 23 x 53 cm, 10 x 23 x 53 cm và các phôi này đã được đúc thành các tấm để dễ dàng chế tác.

Giai đoạn cắt phôi pha lê thô

Sau khi bạn hoặc doanh nghiệp đặt hàng biểu trưng pha lê, các đơn vị sản xuất sẽ bắt đầu tạo ra các phôi khuôn. Trong trường hợp không có sẵn mẫu, thợ làm việc sẽ sử dụng các dụng cụ chuyên nghiệp để cắt phôi pha lê theo yêu cầu hình dạng từ khách hàng. Với bước này, giai đoạn cắt phôi pha lê thô đã hoàn thành.

Quá trình tạo hình sản phẩm pha lê

Sau khi chúng ta có mẫu kỷ niệm chương thủy tinh hình tròn thô theo yêu cầu, quá trình tiếp theo là mài thô và mài để tạo độ bóng cho sản phẩm. Sau khi hoàn thành quá trình mài, pha lê sẽ trở nên bóng như bình thường và có tính trong suốt. Trong quá trình cắt thô, pha lê có thể bị đục đi.

Khắc chữ, in laser làm kỷ niệm chương pha lê

Bước tiếp theo là khắc chữ, in laser hình ảnh, logo hoặc thông điệp lên phần thân pha lê. Sử dụng phương pháp in khắc laser trên biểu trưng pha lê, tuân thủ yêu cầu của khách hàng. Đồng thời, khách hàng cũng có thể yêu cầu màu sắc cụ thể hoặc in chân dung lên sản phẩm.

Lắp ghép, hoàn thiện kỷ niệm chương pha lê

Quy trình tiếp theo là lắp ghép các chi tiết của pha lê để tạo thành một khối hoàn chỉnh. Bao gồm đế, phần thân và phần mặt để tạo ra một cúp pha lê. Trong quá trình kết nối các chi tiết, sử dụng keo chuyên dụng để đảm bảo sản phẩm được chắc chắn và vững vàng hơn.

Đóng gói sản phẩm và giao hàng

Bước cuối cùng trong quy trình là làm sạch biểu trưng pha lê để sản phẩm trở nên sáng bóng hơn. Sau đó, sản phẩm được đóng gói vào một hộp sang trọng và chuẩn bị để giao cho khách hàng.

Quy trình làm kỷ niệm chương pha lê tại Pha Lê Hà Nội
Quy trình làm kỷ niệm chương pha lê tại Pha Lê Hà Nội

Nếu quý khách có yêu cầu làm kỷ niệm chương pha lê theo yêu cầu, theo mẫu riêng uy tín, chất lượng và giá thành cạnh tranh. Hãy đến ngay với Pha Lê Hà Nội, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp hàng đầu tại Việt Nam chuyên về sản phẩm pha lê cao cấp và quà tặng sự kiện.

Thông tin liên hệ:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ qua Zalo0976.691.616