Mách bạn cách chơi golf hiệu quả nhất

Bất kỳ một môn thể thao nào cũng cần có những kỹ năng và các cách chơi hiệu quả. Đặc biệt với môn thể thao golf thì cách chơi golf hiệu quả không phải dễ học và dễ thực hiện. Bạn sẽ tốn một khoảng thời gian khá dài để thực hiện và luyện tập.

Để có cách chơi golf hiệu quả bạn cần nắm một vài thao tác và cách chơi dưới đây

 

Tư thế đứng và cách cầm gậy

 

Chắc không môn thể thao nào lại cần độ khéo léo và sự chuẩn mực khi chơi như golf. Để có thể thực hiện những cú đánh bạn cần có tư thế và cách cầm gậy một cách chính xác. Theo tiêu chuẩn quốc tế thì tư thế đứng và cách cầm gậy đúng như sau:

  • Đặt gậy chéo lên những ngón của bàn tay trái và nắm vóng quanh cán gậy tự nhiên, ngón cái và ngón trỏ tạo hình chữ V. Chữ V được tạo thẳng hàng bởi vai trái, logo in trên cán gậy và mặt gậy.
  • Tay phải cũng đặt tư thế chữ V nhưng ở phía đối diện
  • Chữ V có mũi nhòn hướng xuống dưới vì 2 bàn tay nắm giữ gậy.
  • Tay nắm của bạn phải tự nhiên và chỉ giữ đủ lực để điều khiển gậy.

tu-the-dung-va-cam-gay-golf

Tư thế đứng và cầm gậy golf

 

Swing với gậy driver

 

Nhìn có vẻ dễ nhưng để đúng tư thế và cách đánh golf không hề đơn giản. Bạn cần có cách chơi golf hiệu quả và tập luyện trong thời gian dài. Swing với gậy driver là bước đầu tiên và cơ bạn để bạn đến với môn thể thao này

Hướng dẫn cách đặt bóng chính xác: đặt bóng lên tee, chỉnh cho bóng nằm trên ½ đầu gậy.

  • Tư thế: Đặt bóng đối diện ngón chân cái của chân trái, chân dang đủ rộng, thân trên nghiêng về phía sau bóng tạo thành đường thẳng với chân trái. Sau đó bạn đặt bóng lên tee điều chỉnh bóng chỉ nằm trên ½ đầu gậy.
  • Điểm dừng gậy: Bạn hãy chuyển trọng lượng về chân sau khi đưa gậy lên cao dần. Hông và vai bạn nhấc theo vòng quay của gậy khi đó bạn sẽ thấy trọng lượng dồn về chân phải. Giữ vừng chân phải.
  • Hạ gậy: Bạn hãy dồn trọng lượng cơ thể từ chân phải qua gót chân trái bạn có thể dời hông trong khi vẫn giữ nguyên đầu ở vị trí cũ. Khi trọng lượng dồn qua chân trái và khuỷu tay phải chạm hông chính là thời điểm dồn tất cả năng lượng dự trữ. Khi khuỷu tay phải chạm hông bạn hãy vung gậy để hướng bóng bay chuẩn xác và lực vừa đủ để đánh bóng.
  • Đánh bóng: chú ý duỗi thẳng khuỷu tay, thả lỏng cổ tay và giữ đúng góc đánh bóng. Khi chạm bóng, đầu bạn nên hướng về phía sau để đảm bảo cú đánh hướng lên cao và xa.

 

Gạt bóng vào lỗ

Nói đến cách chơi golf hiệu quả thì phải nói đến bước đánh bóng khi bóng đã gần lỗ golf

 

Trước khi gạt bóng, bạn luôn phải quay ra phía sau bóng để kiểm tra xem cú gạt bóng của mình sẽ có hình dạng như thế nào. Bạn hãy tập trung về miệng hố để xác định bạn nên gạt bóng từ trên cao xuống hay gạt từ dưới lên. Bạn phải xác định được 2 hướng đánh bóng này để lựa chọn cách chơi golf hiệu quả

Để gạt bóng hiệu quả bạn cần chú ý: Đặt bóng trên đường ngang với mép trong chân trái, mặt gật gạt đặt song song với mặt sân. Giữ đầu gậy là là mặt đất và đưa nhẹ nhàng. Tùy khoảng cách bóng mà bạn nên nâng lên cao hay để dưới thấp khi gạt bóng. Bạn chú ý giữ người thăng bằng và nhẹ nhàng, thoải mái khi gạt bóng.

Những mẫu cúp golf độc đáo được lựa chọn trong các giải đấu

Nếu bạn đang có dự định tổ chức một giải đấu golf và bạn băn khoăn nên lựa chọn cup golf như thế nào thì hãy ghé thăm phalehanoi.com và lựa chọn những mẫu cup giải golf hay cúp lưu niệm golf để thể hiện được đẳng cấp của môn thể thao này.

Một vài lựa chọn mẫu cup golf:

bo-cup-pha-le-golf

Cúp golf pha lê

Cúp pha lê thể thao golf hình cánh én găn sao
Cúp pha lê thể thao golf hình cánh én gắn sao

 

Cúp pha lê thể thao hình gậy chơi golf
Cúp lưu niệm golf

Liên hệ ngay với chúng tôi qua số 097.669.1616  để được tư vấn những mẫu cúp golf độc đáo, ấn tượng nhất

Trả lời