Nguyên nhân hư hỏng và cách bảo quản đồ pha lê để sử dụng lâu dài

Mục lục bài viết

Với khí hậu của vùng nhiệt đới gió mùa như tại việt nam việc bảo quản tất cả mọi thứ để sử dụng lâu dài là điều vô cùng khó, với pha lê, đặc biệt là các loại đồ lưu niệm như biểu trưng pha lê là điều vô cùng khó khăn vì nó dễ vỡ hơn so với những vật dụng mà bạn hay mang bên người, vậy việc bảo quản chúng như thế nào để dùng được lâu mà vẫn có giá trị.

Nguyên nhân vì sao ?

Có nhiều lí do khiến chiếc cúp pha lê là chiến tích của bạn bị bung chân đế, hay bị mờ chữ hay bị vỡ góc cạnh bạn làm in trên pha lê hay bị mờ hình ảnh trên mặt. Vậy đâu là nguyên nhân khiếm pha lê bị như vậy?

Bị vỡ góc do để trên bề mặt cứng.

chân đế bị vỡ

Có thể bạn biết rằng pha lê là thủy tinh nhưng bạn chủ quan cho rằng nó là một loại thủy tinh cứng, mà cứng thì có thể để mạnh tay, có thể để trên các bề mặt cứng như khay sắt, khung gỗ… đó là lý do khiếm những món quà tặng pha lê của bạn bị vỡ góc, vỡ cạnh khiếm nó bị mất thẩm mỹ trong gian tủ trưng bày cũng như những người nhìn thấy.

Vì sao nhiều sản phẩm bị bung chân đế.

Nếu bạn có mẫu biểu trưng pha lê đẹp do công ty bạn tặng , bạn đang cầm nó trên tay, chẳng may vì một lí do nào đó do vô tình chạm chân đế nhẹ, rơi xuống ghế nếu có thảm thì không sao nhưng nếu nó rơi xuống nền gạch thì thôi xong kiểu gì chả vỡ tan, bạn lại mất công đi tìm một sản phẩm để trưng bày vậy lí do nào khiếm lớp keo dính chặt bị bung ra như vậy.?

Lí do đơn giản là vì thời tiết của việt nam nóng ẩm kiếm lớp keo co dãn nhẹ theo thời gian. Rồi dần dần long ra, thêm một lí do là bởi bề mặt tiếp xúc của mặt sản phẩm to nhỏ khác nhau khiếm nó không giữ được nhau.

Pha lê bị mốc

Cùng lí do thời tiết việc những sản phẩm có thể bị mốc vàng ố, cũng có thể do hóa chất khi các bạn làm vệ sinh những sản phẩm bằng pha lê, điều này thường xảy ra với những món đồ để bàn pha lê như những đồ pha lê phong thủy cần độ sáng bóng, màu sắc giữ nguyên như những lúc mới mua về.

Cách bảo quản pha lê nói chung.

Nếu bạn từng đặt một hay nhiều mẫu pha lê khác nhau, bạn nên chú ý những lí do trên đó là để bảo vệ sản phẩm pha lê của một cách tốt nhất, lời khuyên của chúng tôi là bạn hãy chọn những đơn vị uy tín với chế độ bảo hành pha lê tốt mà pha lê hà nội là một địa chỉ đáng tin cậy bởi ở đây bạn được tư vấn và bảo hành sản phẩm trọn đời ( trừ khi bạn làm mất sản phẩm ). Nhẹ nhàng khi đặt pha lê nên mặt cứng, vì đây là thủy tinh dễ vỡ,đừng dùng hóa chất để làm sạch nó, chỉ lấy khăn khô kết hợp cùng nước lau kính hoặc cồn nhẹ nhàng xoa trên bề mặt là được. Và tốt nhất nếu gia đình có trẻ nhỏ, không cho các bé động vào, dẫn đến rơi vỡ gây nguy hiểm, hãy cất trên tủ kính nếu bạn có một bộ sưu tập các sản phẩm bằng pha lê.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *