Những giải đấu tennis thường sử dụng cúp gì ?

Mục lục bài viết

Các giải thể thao chiếc cúp luôn gắn liền với biểu tượng chiến thắng, người chiến thắng nâng chiếc cúp như một sự hãnh diện cho người chiến thắng trước mặt đám đông. Với môn tennis, người ta thường dùng cúp gì để trao giải?

Bốn giải lớn (Gramslam):

cúp vô địch gramslam

ở các giải đấu lớn mà người ta thường gọi với cái tên gramslam (Úc,Winbredon,Roland Raros, Us Open) ,đây là hệ thống 4 giải đấu lớn nhất thế giới vì thế những chiếc cúp được trao sẽ là những chiếc cúp vàng ròng, được đúc theo khuôn mẫu với các hoa văn tinh xảo được khắc bằng những người thợ hàng đầu thế giới.

Hàng năm có rất nhiều giải đấu khác nhau trong hệ thống của hiệp hội quần vợt nhà nghề ATP của nam và WTA dành cho nữ,chúng ta có thể phân loại chúng bằng hệ tính điểm ở các giải đấu.

Các giải ATP và WTA 1000

Cúp pha lê giải ATP 1000

Đây là các giải có hệ số tính điểm cao nhất sau 4 giải lớn, đồng thời cũng có thể làm những giải đấu tiền đề cho 4 giải lớn. Có rất nhiều giải trong số này sử dụng cúp pha lê để trao giải.Tuy nhiên, vẫn có những giải đấu dùng cúp vàng và người chiến thắng sẽ nhân được số điểm thưởng tương ứng. Để trở thành số 1 như Roger Fereder trước đây hay NoLe hiện nay, các vận động viên cần giành nhiều chiến thắng ở những giải đấu như vậy.

Còn nếu thất bại họ sẽ nhận những chiếc biểu trưng pha lê của giải đấu làm động lực an ủi để tiếp tục chiến đấu cho bản thân.

Các giải đấu nhỏ hơn

cúp pha lê

Đây thường là những giải có hệ số tính điểm thấp nên người chiến thắng sẽ nhận được một chiếc cup pha le và 500 hay 250 hay thấp hơn từ ATP hay WTA. Tuy nhiên đừng xem thường những giải đấu này, vì nó sẽ giúp tay vợt có thể vươn lên trên bảng xếp hạng top.

Người thắng có cúp vậy người thua sẽ có một quà tặng pha lê hay một chất liệu gì đó khác để họ cảm thấy được mình cần cố gắng hơn nữa trong sự nghiệp.

Giải đấu cuối cùng.

Là giải đấu quy tụ 8 tay vợt mạnh nhất, có số điểm tích lũy cao nhất trên bảng xếp hạng nên những người chiến thắng đôi khi không phải tay vợt số 1 thế giới và chiếc cúp sẽ chỉ gọi tên người nào xứng đáng với nó ở cả nam và nữ.

Mỗi môn thể thao đều hướng đến mục tiêu chiến thắng và ở đó những vận động viên dành danh hiệu sẽ biết trân trọng những gì mình đã đạt được để vươn lên tầm cao mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ qua Zalo0976.691.616