Chất lượng pha lê và cách phân biệt pha lê

Mục lục bài viết

Từ thời xưa, pha lê đã là biểu tượng của sự sang trọng, quý phái là một thứ không thể thiếu trong cung điện vua chúa, gia đình hoàng tốc.
Ngày nay, để tỏ lòng tri ân, trân trọng hoặc biểu dương sự xuất sắc, các loại quà tặng pha lê luôn là lựa chọn tốt nhất
Tuy nhiên, làm cách nào để phân biệt được pha lê chất lượng tốt?
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số mẹo nhỏ đơn giản để chọn pha lê chất lượng xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra.
Pha lê đồng hồ
Pha lê có 2 loại : pha lê tự nhiên và pha lê nhân tạo.
– Ngày nay pha lê tự nhiên rất hiếm, có khối lượng lớn pha nhiều tạp chất, giá thành rất cao. Vì vậy mà thay vào đó việc làm ra các cúp pha lê nhận tạo còn pha lê thật thường được dùng các sản phẩm trang sức cao cấp.
Pha lê nhận tạo tạm thời chia ra làm 3 loại: cao cấp, trung bình và kém chất lượng.
Để phân biệt 3 loại này, bạn hãy giơ cao pha lê lên ánh sáng trắng của đèn huỳnh quang(nhớ nhắm một mắt lại nhé). Khi đó bạn sẽ cảm nhận được như sau
Cúp pha lê cao cấp
– Đối với loại kém chất lượng: Bạn sẽ thấy ở bên trong có nhiều đường dọc vằn vện, có cảm giác sền sệt giống cháo và khi nhìn bằng mắt thường sẽ thấy hơi ngả vàng hoặc xanh lá cây.
– Với pha lê chất lượng trung bình : các sớ sọc bên trong pha lê ít hơn so với loại kém chất lượng, đôi khi khó để nhận ra nhưng bạn hãy cố gắng nhìn thật kỹ nhiều lần sẽ thấy. Và độ sáng của loại này cũng không hoàn toàn tinh khiết.
– Pha lê cao cấp: Quan sát bằng mắt thường bạn khó nhận ra một tì vết, không có một sớ sọc nào. Độ ánh sáng hoàn toàn tinh khiết. Với pha lê cao cấp nhất khi có ánh sáng chiều vào các góc cạnh sẽ có độ tàn sắc ánh sáng tạo ra màu 7 sắc cầu vòng rất đẹp.
Với những loại pha lê có đầy đủ tính chất cao cấp nhưng vì có một ít bong bóng cũng sẽ bị đưa xuống thành loại trung bình.
Hi vọng với bài viết này bạn sẽ có được những cách chọn ra cúp pha lê đẹp cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ qua Zalo0965.336.456